Xu hướng dịch chuyển của các đồng tiền hàng đầu trên thị trường

Trong khi BTC và ETH vẫn đang phục hồi sau đợt giảm mạnh, nhiều altcoin cho thấy mức tăng khá ấn tượng.

token

Dựa trên bảng xếp hạng top 100 altcoin sở hữu vốn hóa thị trường lớn nhất hiện nay, Oasis Network (ROSE) đang cho thấy mức tăng lớn. Theo nguồn tin mới nhất, Binance Labs thông báo rằng sẽ đầu tư 200 triệu đô la vào quỹ hệ sinh thái của Oasis Foundation.

Bill Chin, người đứng đầu quỹ Binance Labs, đã nhấn mạnh những ưu điểm của mạng Oasis đối với vấn đề mở rộng và quyền riêng tư. Bên cạnh khoản đầu tư của Binance Labs, nhiều quỹ mạo hiểm blockchain khác cũng đã rót vốn vào Oasis, bao gồm AME Cloud Ventures, Dragonfly Capital Partners, Draper Dragon Fund, Electric Capital, FBG, Jump Capital, Kenetic Capital và NGC Ventures.

Năm ngoái, nền tảng blockchain đã tạo ra một quỹ hệ sinh thái trị giá 160 triệu đô la để giúp các dự án tiềm năng được xây dựng trên mạng Oasis. Theo Oasis Foundation, quỹ này được thành lập để thu hút các nhà phát triển tham gia vào mạng Oasis.

Fantom (FTM), nền tảng hợp đồng thông minh cung cấp các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) bằng cách sử dụng thuật toán đồng thuận, cũng cho thấy mức tăng đáng kể. Đồng tiền tăng mạnh thứ ba hiện nay là Harmony (ONE). Harmony gần đây đã thông báo rằng nền tảng đã thành lập một công ty con có tên gọi là Celer Network.

Mã thông báo OMG của OMG Network, được biết đến với tên gọi là OmiseGo, cũng có dấu hiệu tăng tích cực. Mã thông báo LPT của giao thức Livepeer cũng cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. Livepeer gần đây đã nhận được khoản đầu tư 20 triệu đô la.

Kraken, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu, đã thông báo trong một bài đăng trên vào ngày 12 tháng 1 rằng Chainlink (LINK), Basic Attention Token (BAT) và OMG (OMG) hiện đã có sẵn cho khách hàng tại Nhật Bản. Chainlink đã giảm từ 25,89 đô la xuống 27,81 đô la tại thời điểm viết bài, sau khi chứng kiến mức tăng nhỏ lên 27,81 đô la. Trong khi đó, BAT tăng gần 5% và OMG đã tăng khoảng 7,5%.

Cùng thời điểm, Coinbase Pro cũng thông báo rằng nền tảng đã liệt kê thêm Goldfinch (GFI), điều này khiến GFI tăng 12,02%. Đồng meme phổ biến Shiba Inu (SHIB) cũng đã được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến hàng đầu tại Mexico, Bitso. Theo thông báo mới nhất, tiền điện tử Shiba Inu (SHIB) hiện có thể được giao dịch trên nền tảng. SHIB đang giao dịch ở mức 0,00002847 đô la, tăng 5,4 % vào thời điểm viết bài.

Hiện Bitso đang hỗ trợ giao dịch đối với 16 loại tiền điện tử bao gồm Chainlink (LINK), Compound (COMP), Axie Infinity (AXS) và nhiều loại tiền điện tử khác.

Bitso đã trở thành kỳ lân tiền điện tử vào tháng 5 năm 2021 sau khi huy động được 250 triệu đô la từ các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn Series C, dẫn đầu là công ty đầu tư mạo hiểm Tiger Global và quỹ đầu cơ trị giá 48 tỷ đô la của Coatue Management. Vào thời điểm hiện tại, công ty đạt mức định giá 2,2 tỷ đô la.

Vào tháng 11, công ty đã hợp tác với công ty tiền điện tử Circle, cho phép người dùng thanh toán xuyên biên giới giữa Mexico và Hoa Kỳ. Bitso cũng là đối tác lâu năm của công ty chuỗi khối Ripple có trụ sở tại San Francisco.

Đầu tháng này, công ty kỳ lân tiền điện tử đã ký hợp tác ba năm với câu lạc bộ bóng đá của Brazil Sao Paulo FC. Theo Mercado Bitcoin, sàn giao dịch lớn nhất của Brazil, cũng đã niêm yết Shiba Inu vào đầu tháng 12.

Đầu tuần này, mã thông báo cũng đã được liệt kê bởi sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ Giottus. Shiba Inu hiện có thể được giao dịch trên nhiều nền tảng lớn như Binance, Coinbase và Gemini. Giá Shiba Inu hiện là khoảng $ 0,00002809.

Bitstamp, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu châu u, gần đây đã xác nhận rằng nền tảng cũng có ý định niêm yết SHIB vào đầu năm 2022. Theo thông báo gần đây nhất, Bitmart sẽ hỗ trợ thêm SafeMoon trên nền tảng. SAFEMOON đã tăng gần 7%.

Trước đó, Multichain, một giao thức chuỗi chéo, cũng đã nhận được khoản tiền tài trợ trị giá 60 triệu đô la từ Binance Labs vào tháng 12. Một tuần sau đó, Binance Labs tuyên bố đã đầu tư 12 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A của Woo Network.

Theo nguồn tin mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã chính thức thông báo về việc đề cử Olga Goncharova, người từng đứng đầu Cục Thu thập và Xử lý Báo cáo của Ngân hàng Trung ương Nga, gia nhập Binance với tư cách là giám đốc của nền tảng.

Tại Binance, Olga Goncharova sẽ chịu trách nhiệm xây dựng mối quan hệ với các cơ quan chính phủ liên bang ở Nga và các hiệp hội thương mại trong khu vực. Tại Ukraine, Binance cũng đã mời Kyrylo Khomiakov, người đã từng làm việc tại các ngân hàng như Intesa Sanpaolo, BNP Paribas và Mellon Ukraine, làm giám đốc điều hành của công ty.

Vào tháng 7 năm ngoái, Ukraine đã thông qua luật cho phép ngân hàng trung ương, Ngân hàng Quốc gia Ukraine, phát hành tiền tệ kỹ thuật số, hay còn gọi là CBDC. Quốc hội nước này gần đây đã thông qua dự luật điều chỉnh các hoạt động của các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử ở Ukraine, tuy nhiên, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã từ chối ký vào luật và yêu cầu một số sửa đổi.

Bên cạnh Goncharova, Binance cũng đã mời Vladimir Smerkis làm việc tại công ty với tư cách là giám đốc. Smerkis đã thành lập công ty khởi nghiệp tiền điện tử Tokenbox và trước đây từng là phó chủ tịch tại tập đoàn dịch vụ Internet của Nga, Mail.ru Group.

Smerkis cho biết công ty đang thảo luận với các cơ quan quản lý của Nga để làm rõ lập trường của chính phủ đối với tiền điện tử. Nga đã công nhận tiền điện tử như một loại tài sản chịu thuế vào tháng 7 năm 2020, tuy nhiên quy định chính thức về tiền điện tử vẫn chưa được thông qua.

Theo nguồn tin mới nhất, một nhà máy thủy điện ở Costa Rica đã được sử dụng để cung cấp năng lượng cho một số hoạt động khai thác tiền điện tử sau khi chính phủ ngừng mua do lượng điện dư thừa trong thời kỳ đại dịch.

Nhiều nhà phân tích cho rằng Costa Rica sẽ tiếp nối theo nước láng giềng El Salvador, quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái.