Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Xu hướng tích lũy bitcoin tăng khi Lincoln Avenue Capital mua 1000 BTC

Lincoln Avenue Capital, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã mua 1.000 BTC với tốc độ trung bình là 33.525 USD cho mỗi BTC.

lincoln-avenue-capital-mua-1000-btc

Lincoln Avenue Capital là một trong những tập đoàn sở hữu những dự án bất động sản hàng đầu tại Mỹ rải khắp 10 tiểu bang và có hơn 4.100 chi nhánh trên cả nước. Theo một tuyên bố chính thức được chia sẻ trên Twitter, công ty chính thức thêm Bitcoin vào trong danh sách đầu tư với khoản tiền lên tới 33.525.000 USD, tương đương với 1000 Bitcoin. Điều này đồng nghĩa với việc đồng tiền kỹ thuật số chiếm đến 5% tổng tài sản của công ty đang quản lý.

Theo thông tin được tiết lộ, gã khổng lồ này có thể tăng cổ phần Bitcoin của mình lên 20% AUM. Quyết định này được thông báo đã làm làn sóng tích lũy Bitcoin trỗi dậy mạnh mẽ. Theo dữ liệu được chia sẻ bởi công ty phân tích trực tuyến Glassnode, các Bitcoiners đang ngày càng quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử như một loại tài sản lưu trữ trong dài hạn.

Hiện nay, hơn 1,6 triệu Bitcoin tương đương với gần 8% nguồn cung lưu hành của Bitcoin thuộc sở hữu của các tập đoàn. Trong đó, MicroStrategy là công ty dẫn đầu về sở hữu Bitcoin trong danh mục đầu tư. Kể từ giữa năm 2020, khi công ty bắt đầu mua Bitcoin, tài sản có thể đã lên tới 105.084 BTC.

Trong thời điểm hiện tại, tổng vốn đầu tư của các công ty vào tiền ảo đã tới 90% so với quý trước, tương đương với 487 thương vụ đầu tư đã diễn ra bằng đồng tiền này. Điều này đãng nâng dòng vốn đầu tư trong một quý của BTC lên đến 6,2 tỷ USD.

Trước thị trường đầy tiềm năng của Bitcoin, nhiều cơ sở khai thác tiền điện tử cũng nhanh chóng nâng cao năng suất hoạt động để đáp ứng nhu cầu. Các nhà máy điện đang chuẩn bị kế hoạch sử dụng một phần năng lượng để tạo ra Bitcoin, trong đó có Mechanicville.

Theo Jim Besha, Giám đốc điều hành của công ty Albany Engineering, hoạt động đào Bitcoin mang lại nhiều lợi nhuận và hiệu quả hơn so với hình thức kinh doanh bán năng lượng. Trước sự lo ngại của dư luận về khí thải carbon, công ty cam kết sẽ sử dụng năng lượng tái tạo để hạn chế những tác động đến môi trường. Hiện nay, công ty vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm mô hình và điều này hứa hẹn sẽ mang đến một dấu hiệu tích cực trên thị trường crypto và thúc đẩy nhiều công ty như Lincoln Avenue Capital mua BTC.