YGG SEA huy động được 15 triệu đô la trong vòng gây quỹ mới nhất

Yield Guild Games (YGG SEA), tổ chức tự trị phi tập trung (subDAO) của công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain Philippines Yield Guild Games (YGG), đã huy động được 15 triệu đô la Mỹ thông qua hai vòng tài trợ.

yield

Vào tháng 8, công ty khởi nghiệp đã tiến hành gọi vốn trong vòng hạt giống do YGG và Infinity Ventures Crypto dẫn đầu. Vào tháng 11, YGG SEA cũng đã thành công khi kêu gọi đầu tư trong vòng tài trợ do Crypto.com Capital, Animoca Brands, MindWorks Ventures, Poloniex, Jump Capital và Sembrani Kiqani - một quỹ do BRI Ventures dẫn đầu. Bukalapak và United Overseas Bank Venture Management cũng tham gia vào vòng gây quỹ.

Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) là một giao thức mã nguồn mở trên blockchain với các quy tắc được thực thi bởi các hợp đồng thông minh. Mục đích chính của DAO là cung cấp cách thức để thực hiện các quyết định quản trị được các thành viên bỏ phiếu. Đối với YGG, DAO dựa trên các hợp đồng thông minh được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Theo thông cáo báo chí, nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để YGG SEA thúc đẩy việc áp dụng mô hình trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E) và mở rộng mạng lưới YGG ở khu vực Đông Nam Á. YGG SEA ban đầu sẽ tập trung vào Indonesia, Việt Nam, Singapore và Thái Lan trước khi mở rộng ra khắp Đông Nam Á.

Gabby Dizon, đồng sáng lập Yield Guild Games, cho biết đội ngũ phát triển YGG SEA có nhiều kinh nghiệm trong việc áp dụng công nghệ trong khu vực và nhu cầu về các trò chơi chơi để kiếm tiền ở châu Á là vô cùng mạnh mẽ.

Tin tức này xuất hiện chỉ vài tháng sau khi Coinfomania cho biết YGG đã huy động được 4,6 triệu đô la trong vòng tài trợ do công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu để mở rộng P2E trên toàn cầu.

Đáng chú ý, vòng tài trợ lần này có ý nghĩa đặc biệt đối với YGG vì đây là vòng hỗ trợ đầu tiên mà một công ty khởi nghiệp đến từ Philippines sẽ nhận được từ a16z. Trước đó, Yield Guild Games (YGG) và Ascensive Assets đã đồng dẫn đầu vòng tài trợ hạt giống trị giá 3 triệu đô la cho Ignite Tournament.

Vòng tài trợ cũng thu hút đầu tư đến từ Arca, Mechanism Capital, SkyVision Capital, Eden Holdings, D1 Ventures, Morningstar Ventures, Genblock Capital, Moonboots Capital và Ghaf Capital. Các nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng như Kieran Warwick (Đồng sáng lập Illuvium), Chaudhry người Đan Mạch (Giám đốc điều hành sàn giao dịch Bitcoin.com) và Richard Ma (Giám đốc điều hành của Quantstamp) cũng tham gia vòng này.